ReadyPlanet.com


ช่องว่างความเท่ากันทางเทคโนโลยีสำหรับการดำรงโรคเบาหวานสรรพสิ่งเด็กกำลังวังชาเติบโตขึ้นไป


เนื่องจากเด็กและหนุ่มสาวที่เป็นโรคเบาหวานใช้เทคโนโลยีณการรักษาโรคมากขึ้นลูก ๆ ในสหรัฐอเมริกาที่มีสถานะทางเศรษฐกิจด้วยกันสังคมลดลงจะไม่ผิดทิ้งเก็บเบื้องหลังจำเริญพวกเขาทะเลาะวิวาทในการรับเครื่องไม้เครื่องมือรักษาโรคเบาหวานหนุ่มล่าสุดเพราะฉะนี้ พวกเขาจึ่งพลาดวิธีที่ดีที่สุดที่การสั่งการระดับน้ำตาลในที่เลือด

งานค้นพบนี้มาจากหน่วยงานใหม่ที่จับโดยการแพทย์สรรพสิ่งสแตนฟอร์ดการศึกษาสถานที่เพิ่งอยู่ใน งานดูแลคนไข้เบาหวาน งานวิจัยนี้รวมเด็กและวัยรุ่นประมาณการ 16,000 คนในอเมริกาและเฉียด 40,000 คนในเยอรมนีทั้งหมดมีเบาหวานประเภท 1 ซึ่งกีดขวางการผลิตอินซูลินของร่างกายซึ่งเป็นฮอร์โมนหลักที่ขาดไม่ได้ในการเผาผลาญน้ำตาล

"เด็กที่มีฐานะด้านสังคมและเศรษฐกิจน้อยลงกำลังไม่ดีลงกระทั่งเมื่อทศปีก่อน"Ananta Addala, DO, MPH, นักวิทยาศาสตร์ข้างการแพทย์ของสแตนฟอร์ดด้วยกันผู้เชี่ยวชาญข้างต่อมไร้ท่อในที่เด็กที่ Stanford Children"s Health กล่าว"เป็นปัญหาแห่งหนต้องได้มาการเยียวยาเพราะมี แต่จักแย่ลงเรื่อย ๆ "

การเรียนซึ่งศึกษาคนไข้เบาหวานชนมพรรษาน้อยที่ปี 2010-12 กับอีกครั้งที่ปี 2016-18 เน้นย้ำถึงพวกวิจัยกล่าวว่าข้อความไม่เสมอบ่าเสมอไหล่ของระบบการสอดส่องสุขภาพสิ่งของสหรัฐฯ

ตัวอย่างเช่นในพรรษา 2010-12 มีคนป่วยเด็กเหมือนไม่กี่คนในชไมประเทศใช้คืนเครื่องวิเคราะห์ระดับน้ำตาลแห่งเลือดอย่างต่อเนื่องซึ่งจะติดตามระดับน้ำต้นตาลในโลหิตของคนป่วยตลอดเวลาในปี 2016-18 คาดครึ่งหนึ่งของผู้ป่วยชาวเยอรมันที่กลุ่มเศรษฐกิจกับสังคมทั้งผองใช้เทคโนโลยีนี้ แต่ในที่สหรัฐอเมริกาตำแหน่งการใช้งานเหล่านี้ทำได้โดยเด็กที่บริสุทธ์ที่สุดขนาดนั้นในขณะที่พาง 15% ของเด็กที่ประกอบด้วยสุขภาพงดงามน้อยที่สุดคือโดยใช้เครื่องไม้เครื่องมือ

"ข้อมูลจากรายงานตรงนี้ระบุว่าความเหลื่อมล้ำต่ำสูงในการเข้าถึงเทคโนโลยีโรคเบาหวานทวีในประเทศสหรัฐอเมริกาในตอนทศวรรษที่ผ่านมาซึ่งตรงกันข้ามกับที่ดีฉันเห็นในเยอรมนี"David Maahs, MD, PhD ผู้เขียนเฒ่าของการศึกษาเล่าเรียนกล่าว"เกิดเรื่องน่าผิดหวังที่เหลือบเห็นว่าความเหลื่อมล้ำเพิ่มขึ้นมากปานใดเมื่อระยะเวลาผ่านเจียร"

เทคโนโลยีช่วยลดภาระความเจ็บไข้

การเป็นเบาหวานชนิดที่ 1 ดำรงฐานะงานที่ต้องสร้างมากมันสมองเด็กด้วยกันครอบครัวสิ่งของพวกเขา จำเป็นต้องคอยค้นหาระดับน้ำตาลในเลือดของเด็กคำนวณคาร์โบไฮเดรตณอาหารแห่งหนพวกเขาใช้ฉีดอินซูลินในที่ปริมาณแห่งหนเหมาะสมกับคอยชาคริตอาการของน้ำตาลในที่เลือดเสื่อมลงที่เป็นโทษ

ตั้งแต่ปี 2010 เทคโนโลยีการรักษาโรคเบาหวานคว้าพัฒนาไปอย่างมากประการหนึ่งการตรวจวัดระดับน้ำตาลในโลหิตอย่างต่อเนื่องนั้นใช้งานคล่องกว่ายิ่งนักจอภาพจักอาศัยเซ็นเซอร์ขนาดเล็กที่ฝังเข้าไปในที่ผิวหนังสรรพสิ่งผู้ป่วยซึ่งจักส่งข้อมูลอัปเดตระดับน้ำต้นตาลในโลหิตไปอีกทั้งโทรศัพท์ของผู้ป่วยทุกครั้งช่วยปันออกไม่ต้องใช้นิ้วจิ้มตัวอย่างโลหิตวันเว้นหลาย ๆ หน

วิธีตรงนี้ช่วยลดภาระข้างโลจิสติกส์และใจในการอยู่ร่วมกับโรคเบาหวานและซ่อมแซมความสัมพันธ์ณครอบครัวด้วยว่าเยาวชนที่มีภาวะ(เช่นบุรพาจารย์ไม่จำเป็นต้องจู้จี้ลูกหนุ่มสาวเพื่อตรวจสอบระดับน้ำตาลณเลือดอีกต่อไป) นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ป่วยรักษาระดับน้ำตาลในที่เลือดก้าวหน้าขึ้นจากการวิจัยก่อนหน้านี้

แต่จอภาพมีราคาแพงและแห่งสหรัฐอเมริกาคนไข้ที่ประกอบด้วยรายได้ด้อยประกันพลานามัยของประเทศมักมีเรื่องในงานรับ ค่าใช้จ่ายที่ครอบคลุม

พร้อมด้วยการประกันภัยสาธารณะสิ่งของสหรัฐอเมริกาข้อความครอบคลุมสรรพสิ่งอุปกรณ์จะแตกต่างกักคุมไปไม่เพียง แต่ในแต่ละแว่นแคว้นเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเขตปกครองอีกด้วยและการถือสิทธิ์ความคุ้มกันนั้นเกี่ยวพันกับความไม่สะดวกและความล่าช้าของกบิลราชการเลิศคนรุ่นใหม่กลุ่มนี้ยังมีแนวโน้มที่จะ ประสบปัญหาการประกันเทคโนโลยีเบาหวานหยุดชะงักบ่อยครั้งทำให้ควบคุมระดับน้ำต้นตาลในเลือดได้ยากขึ้นการวิจัยของสแตนฟอร์ดก่อนหน้าได้บ่งบอกถึง

ในประเทศนี้การเหยียดสีผิวอีกต่างหากเป็นปัจจัยที่ทำเอาใครได้รับเทคโนโลยีโรคเบาหวานบทบรรณาธิการที่มาพร้อมกับการศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นการศึกษาเล่าเรียนเครื่องปั๊มน้ำมันอินซูลินในพรรษา 2015 ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญอีกอย่างหนึ่งในที่การสอดส่องผู้ป่วยโรคเบาหวานแสดงให้เห็นตวาดในเด็กที่พ่อแม่มีวุฒิการศึกษาระดับวิทยาลัยลูกผิวขาวมากกว่าลูกผิวดำที่ไม่ใช่เช่นนั้นเชื้อล่าช้าสเปนถึงสองเท่ามีกรรมสิทธิ์การสอดส่องดูแลด้วยสิ่งของปั๊ม

ความไม่เสมอภาคเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงสุดกำลังเนื่องจากเทคโนโลยีโรคเบาหวานยังคงพัฒนาจากไปเรื่อย ๆ Maahs กล่าว การวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นดุเครื่องพิจารณาน้ำตาลกลูโคสแบบต่อเนื่องสามารถเกี่ยวกับปั๊มอินซูลินเพื่อให้การรักษาเด็กเป็นไปโดยอัตโนมัติสมบูรณ์ แต่นั่นเป็นข่าวดีด้วยผู้ป่วยสถานที่ได้รับเครื่องมือใหม่เพียงนั้น

พลิกความแตกต่าง วิธีลดน้ำตาลในเลือด

แอดดาลากลุ้มว่าแม้ไม่ได้ให้ความสำคัญกับดักการตัดทอนช่องว่างเหตุเดิมจากเหตุไม่เทียมบ่าเทียมไหล่ทางเศรษฐกิจสังคมกับเชื้อชาติผู้ป่วยโรคเบาหวานแห่งด้อยโอกาสจะกระฉอกอยู่เบื้องหลัง.อย่างเช่นผู้ให้บริการโรคเบาหวานสามารถมีส่วนทำให้เกิดปัญหาโดยไม่เจตนาครั้นพวกเขาเปล่าเสนอเครื่องมือล่าสุดแบ่งออกกับผู้ป่วยที่ประกอบด้วยประกันธารณะเธอกล่าวผู้ตั้งกระทู้ rusticspray55 :: วันที่ลงประกาศ 2021-04-04 16:08:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล